Tư vấn kích thước tủ bếp chuẩn với chiều cao người dùng Việt

Kích thước tủ bếp chuẩn với chiều cao người dùng Việt Nam trong nội dung bài viết dưới đây được xác định dựa trên một cơ sở khoa học của bộ nhân trắc học và thước Lỗ Ban.

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN TẠI NHÀ

1 hệ thống tủ bếp có kích thước phù hợp với chiều cao của người Việt Nam, thỏa mãn những yêu cầu về khoa học của 1 hệ thống tủ bếp sẽ giúp đầu bếp tiết kiệm được sức lực, thời gian, từ đó thêm yêu công việc nội trợ của mình.

Theo quan niệm truyền thống của người xưa thì bếp là khu vực làm việc riêng của phụ nữ

Những chỉ số, phân tích dưới đây của chúng tôi được đưa ra dựa trên những số liệu phổ quát nhất về người Việt Nam (tức là phù hợp với nhiều người Việt Nam nhất chứ không phải phù hợp với tất cả người Việt Nam).

Xin được giải thích 1 chút về lí do vì sao lại dựa vào nhân trắc học, thước Lỗ Ban để nghiên cứu về kích thước tủ bếp chuẩn cho người Việt. Bộ môn nhân trắc họ vốn được khảo hạch từ tính logic trong hành vi của cơ thể con người. Còn thước Lỗ Ban là một loại công cụ đo đạc được đặt theo tên vị tổ sư của nghề mộc Trung Quốc. Đúc rút theo kinh nghiệm xây dựng các công trình thổ mộc, cộng với những nghiên cứu lý luận Chu Dịch; đã cho ra đời những thông số trên thước Lỗ Ban, chiếc thước này sẽ cho bạn biết chính xác kích thước nào là hợp lý, an toàn và may mắn.

Nếu theo thông số trên thước Lỗ Ban thì chiều rộng của mặt bàn bếp nên  dao động 48cm-50cm, 55cm-62cm, thông số này có nghĩa là, tối thiếu 48cm và tối đa 62cm.

Theo quan niệm truyền thống của người xưa thì bếp là khu vực làm việc riêng của phụ nữ (hoặc phụ nữ làm việc ở đây nhiều hơn nam giới). Nếu so độ dài cánh tay của phụ nữ với nam giới thì phụ nữ có cánh tay ngắn hơn, không quá 60 cm. Khi chọn kích thước bếp rộng,  xa tầm với sẽ dễ dàng gây ra cảm giác mệt mỏi, đau eo lưng, ảnh hưởng rất nhiều về lâu dài đến sức khỏe.

Về chiều cao, chiều cao kệ bếp liên quan với chiều cao thân người. Khi mặt bếp cao quá, người dùng lúc nào cũng phải cố gắng vươn người ra phía trước. Và ngược lại, khi mặt bếp thấp thì người dùng phải cúi người liên tục trong quá trình nấu nướng. Tất cả những điều này sẽ gây tác hại cho sức khỏe chúng ta.

Xin mời các bạn cùng tham khảo một số kích thước tủ bếp chuẩn dựa trên cơ sở khoa học nhân trắc học (trong đó phụ nữ làm chuẩn):

- Tủ bếp trên nên có chiều cao đỉnh 210->219 cm.

- Mặt dưới của tủ bếp trên nên cách sàn bếp khoảng 145cm.

- Chiều rộng khu vực phía trên, ngang tầm vai của người dùng, là 52cm, và chiều rộng lối đi của nhà bếp là khoảng 76cm.

- Chiều cao của tủ bếp dưới, tính từ sàn bếp đến mặt bàn bếp nên từ 82cm đến 85cm.

- Chiều rộng mặt bàn bếp khoảng từ 48cm đến 62cm (với phụ nữ, nên từ 48cm đến 60cm; với đàn ông, không nên quá 62cm).

Riêng chiều cao tính từ sàn bếp tới mặt bàn bếp, kích thước được xác định theo thước Lỗ Ban, sẽ thấp hơn kích thước tiêu chuẩn ở trên, chỉ khoảng từ 82cm đến 85cm.

Nếu kích thước của bàn bếp không trùng khớp với thước Lỗ Ban, tuy nhiên lại phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị phụ kiện hoặc xác định theo nhân trắc học thì cũng hoàn toàn có thể chấp nhận. Với người quá thấp hay quá cao so với chuẩn bình thường thì đó là trường hợp ngoại lệ, và không nên căn cứ theo các số liệu đã nêu ở trên.

 

Sản xuất tủ bếp bằng công nghệ Mỹ

Tủ bếp của Bep.vn đuợc sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại của Mỹ và Châu Âu cùng vật liệu nhập khẩu cao cấp đảm bảo tính bền đẹp và tinh tế cho từng sản phẩm

Mỗi sản phẩm tủ bếp mang thương hiệu bep.vn đều là sự kết tinh của những công nghệ hiện đại: giải pháp thiết kế CAD/CAM, hệ thống gia công CNC của Mỹ mang tới độ chuẩn xác cao nhất trong thiết kế và sản xuất, tủ bếp được dán cạnh bằng máy của Đức sử dụng keo chống nước PUR tiên tiến nhất... 

Bên cạnh đó, với hệ thống quản lý sản xuất ERP của Mỹ, các sản phẩm tủ bếp của bep.vn được kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các công đoạn, đảm bảo giao hàng theo đúng tiến độ đã cam kết, với chất lượng sản phẩm cao nhất.
Với tất cả những yếu tố trên, bep.vn chính là sự lựa chọn tin cậy của mọi khách hàng khi có nhu cầu làm mới không gian bếp.

Hãy để bep.vn đồng hành cùng bạn “giữ lửa yêu thương” cho gia đình.

Bep.vn

ĐC: 406 phố Xã Đàn - Đống đa - Hà Nội

ĐT: 024. 6262 7762

 

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN TẠI NHÀ

Tin tức nổi bật

Nhận xét (0)

Nhập nhận xét của bạn

Mã bảo mật: 9+6 =

Anh tu Svc, Co.ltd

Showroom: SỐ 406 XÃ ĐÀN - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Hotline: 024. 62.62.77.62

EMAIL: INFO@BEP.VN - WEBSITE: WWW.BEP.VN

       Google+