14 Ý tưởng phòng bếp đẹp đơn giản cần tham khảo

Đối với mỗi không gian bếp riêng, dù rộng lớn hay nhỏ hẹp thì cùng cần một thiết kế phù hợp và ấn tượng. Để sở hữu một phòng bếp đẹp đơn giản không hề khó nhưng cũng cần phải chú ý những yếu tố tác động. Để bạn có được một gian  bếp vừa có tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng tối ưu, tiện ích.

Xem thêm:

1. Bố trí phòng bếp đẹp đơn giản hơn bạn nghĩ

Bố trí phòng bếp phù hợp để bạn và gia đình cảm thông thoáng và tiện nghi. Tủ bếp kiểu chữ L lựa sự lựa chọn khá hoàn hảo. Nó cho phép không gian lưu trữ và di chuyển rộng rãi, thoải mái. Lựa chọn thứ 2 bạn có thể quan tâm đó là kiểu tủ bếp song song. Việc bố trí gian bếp với 2 kiểu thiết kế này khiến phòng bếp đẹp mà đơn giản, tiện nghi và thoải mái hơn.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp đơn giản và hiện đại
Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp đơn giản và hiện đại

2. Thiết kế cửa số lớn cho mẫu phòng bếp đẹp đơn giản

Ánh sáng là yếu tố cần thiết cho một phòng bếp đặc biệt đối với phòng bếp nhỏ. Nó khiến phòng bếp trở nên rộng hơn, không còn bóng tối. Nếu bạn thiết kế được cửa sổ lớn để đón chúng vào gian bếp có lẽ đây là một ý tưởng khá thú vị.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với cửa số lớn
Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với cửa số lớn

3. Bố trí tam giác bếp hiệu quả với không gian hạn chế

Khu vực tam giác bếp hiệu quả là cách bố trí hợp lý cho tủ bếp, với các thiết bị bếp để người sử dụng có thể thuận tiện nhất trong quá trình làm việc. Khiến cho mọi thành viên có cảm hứng và thoải mái mỗi khi nấu nướng hay dọn dẹp, sử dụng trong phòng bếp. Phòng bếp đẹp đơn giản khi bạn biết cách bố trí phù hợp, hiệu quả.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với tam giác bếp hoàn hảo
Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với tam giác bếp hoàn hảo

4. Bố trí mở cho phòng bếp

Không gian bếp mở, thông với các khu vực khác khiến cho bạn cảm thấy mọi không gian trong căn nhà có sự kết hợp với nhau. Phòng bếp thông với phòng khách khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi về nhà, Đây là thiết kế cũng như cách bố trí hoàn hảo nhất đối với nhà nhỏ.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp mở đẹp thông thoáng
Ý tưởng thiết kế phòng bếp mở đẹp thông thoáng

5. Chia đôi không gian phòng bếp bằng những màu sắc khác nhau

Mặc dù việc thiết kế mở khiến mọi không gian liên kết với nhau. Tuy nhiêu nếu bạn không biết cách phân rõ từng khu vực thì ngôi nhà của bạn sẽ cùng một màu và không có gì nổi bật. Lựa chọn các gam màu sắc khác nhau cho từng không gian như việc bạn đang tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với hai tông màu khác nhau
Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với hai tông màu khác nhau

6. Sử dụng màu sắc sáng cho phòng bếp đẹp đơn giản

Nếu bạn muốn tạo ra một yếu tố thú vị cho ngôi nhà của mình như việc chọn lựa gam màu sáng cho tủ bếp hay thiết bị bếp. Đây sẽ là một trong những ý tưởng khá thú vị cho mẫu phòng bếp đẹp mà đơn giản. Để nó tạo ra sự tương phản của màu sắc với ánh sáng hay những gam màu còn lại của không gian.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với gam màu sáng

7. Giản lược tất cả đồ dùng cho phòng bếp đẹp đơn giản của bạn

Khi bạn không may mắn chỉ sở hữu gian bếp nhỏ, chật chội và cảm giác phòng bếp lúc nào cũng bừa bộn. Thì việc giảm thiểu các dụng cụ, phụ kiện không cần thiết và vướng mắt là lựa chọn đầu tiên.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp khi giản lược tất cả đồ dùng

8. Trang trí phòng bếp với phong cách Ấn Độ

Khi bạn muốn làm cho phòng bếp của gia đình trở nên độc đáo và ấn tượng. Một trong những ý tưởng cho phòng bếp đẹp đơn giản hiệu quả nhất là biến gian  bếp trở nên màu sắc và hoa văn.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với phong cách Ấn Độ
Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với phong cách Ấn Độ

9. Ẩn dấu những thiết bị gia dụng trong thiết kế phòng bếp đẹp mà đơn giản

Thiết kế tủ bếp hiện đại hơn với việc dấu tay nắm bằng cách vát tủ bếp 45* và các thiết bị bếp âm tủ. Điều này khiến cho gian bếp trở nên lớn và rộng rãi hơn. Bạn có thể “ăn gian” diện tích không gian bếp một cách đáng kể.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại
Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại

10. Xu hướng truyền thống với kệ bếp gỗ

Giải pháp để bạn có một không gian bếp đẹp mà đơn giản là phong cách thiết kế cổ điển, mộc mạc với việc sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên quen thuộc. Không gian bếp gia đình trở nên ấm cúng, hạnh phúc.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với kế bếp gỗ
Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với kế bếp gỗ

11. Kích thước của các thiết bị gia dụng cũng rất quan trọng

Việc lựa chọn thiết bị bếp như: tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng, chậu vòi hay bếp phù hợp với không gian bếp là vô cùng quan trọng. Bạn không thể lựa chọn một chiếc tủ lạnh quá to đặt vào một gian bếp nhỏ hẹp. Nó khiến phòng bếp gia đình bạn trở nên mất cân đối và thiếu tính thẩm mỹ. Vì vậy hãy có những lựa chọn phù hợp cho kích thước thiết bị bếp đê phòng bếp đẹp đơn giản và tiện nghi.

Thiết bị bếp đê phòng bếp đẹp đơn giản và tiện nghi

Thiết bị bếp đê phòng bếp đẹp đơn giản và tiện nghi

12. Phong cách “đảo bếp”

Bạn không cần một nhà bếp lớn để có một đảo bếp theo xu hướng mới hiện nay. Đối với phòng bếp nhỏ với bố trí mở, một đảo bếp đơn giản có thể phục vụ như một quầy để chuẩn bị bữa ăn. Vừa khiến gian bếp trở nên ấn tượng, độc đáo, lại thêm không gian lưu trữ thoải mái, rộng rãi hơn.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với đảo bếp hợp xu hướng
Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với đảo bếp hợp xu hướng

13. Lựa chọn màu sắc tốt nhất cho phòng bếp của bạn

Để lựa chọn màu sắc phù hợp và nổi bật cho phòng bếp đẹp là điều rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Màu sắc còn là vấn đề liên quan tới phòng thủy và ảnh hướng tới toàn bộ không gian bếp cũng như ngôi nhà của bạn. Nếu bạn sở hữu một gian  bếp nhỏ, những gam màu sáng như: trắng, kem, bạc… là sự lựa chọn tốt nhất cho tủ bếp cũng như những phụ kiện kèm theo.

Lựa chọn màu sắc tốt nhất cho phòng bếp

Lựa chọn màu sắc tốt nhất cho phòng bếp

14. Backsplash sáng cho phòng bếp

Gam màu sáng hay trung tính là những lựa chọn được khuyến nghị cho nhà bếp thì việc tạo điểm nhấn là điều bạn cần phải biết. Điểm nhấn ấn tượng nhất đến từ Backsplash, khu vực bề mặt bếp.

Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với  Backsplash sáng
Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp với Backsplash sáng

Lựa chọn màu sắc, chất liệu cho Backsplash với tông màu đậm hay họa tiết sẽ phá vỡ sự đơn điệu. Mang đến cho bạn và gia đình một phòng bếp đẹp hiện đại và thu hút. Lựa chọn gam màu cam cho Backplash khiến không gian bếp trở nên ấm cúng, sáng bừng và hiện đại hơn. Sự lựa chọn thông minh cho không gian phòng bếp của gia đình anh Tuấn.

Tham khảo ngay: 11 mẫu phòng bếp đẹp độc đáo năm 2019

Bep.vn sự lựa chọn hàng đầu của triệu gia đình Việt


Để lại nhận xét

avatar