Ưu, nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa Picomat

Tủ bếp gỗ nhựa đang được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Và những ưu, nhược điểm của chất liệu này bạn thực sự đã biết. Cùng Bep.vn chia sẻ những thông tin quan trọng về tủ bếp sử dụng cốt gỗ nhựa nhé.

1. Ưu điểm nổi bật của tủ bếp gỗ nhựa

Để hoàn thiện một chiếc tủ bếp việc lưu tâm tới chất liệu là rất quan trọng. Tủ bếp gỗ nhựa hiện nay đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Những ưu điểm nổi trội của tủ bếp chất liệu này không phải ai cũng biết.

Ưu, nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa
Chất liệu gỗ nhựa Picomat đang được ưa chuộng hiện nay
  • Khả năng chống chịu nước tuyệt đối. Đặc biệt được sử dụng nhiều cho khoang chậu rửa, tủ chậu lavabo đối với 1 số đơn vị thi công.
  • Chống chịu ẩm mốc, ngăn chặn sự phá hoại của mối mọt ăn hại tuyệt đối.
  • Có độ bền cao.
  • Chống khả năng cháy lửa lan rộng, không duy trì ngọn lửa khi có hỏa hoạn.
Ưu, nhược điểm của gỗ nhựa
Chất liệu gỗ nhựa được sử dụng làm khoang chậu rửa tại Bep.vn

Cốt gỗ nhựa Picomat có màu trắng ngà vì không có chứa chì, chất tẩy trắng.

2. Nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà gỗ nhựa mang đến. Bạn cũng cần lưu ý tới nhược điểm của nó để có những lựa chọn chính xác. Để tủ bếp đẹp và có tuổi thọ cao đối với mọi gia đình.

Ưu, nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa
Màu sắc Acrylic ép phủ lên cốt gỗ nhựa.
  • Chất liệu gỗ nhựa Picomat chỉ làm được tủ bếp hiện đại. Vì không thể đục, trạm, khắc hoa văn như đối với gỗ tự nhiên.
  • Tủ bếp gỗ nhựa Picomat có chứa 60% nhựa nên khá mềm, chịu lực kém. Vì vậy khả năng vắt vít không chắc như đối với gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.
Ưu, nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa
Cốt gỗ nhựa Picomat đang được sử dụng nhiều cho khoang chậu rửa, lavabo

Vậy nên, nếu gia đình bạn thường trong tình trạng ngập nước, ẩm mốc thì lựa chọn tủ bếp gỗ nhựa là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn sử dụng gỗ nhựa tốt nhất là đối với khoang chậu rửa, lavabo. Nhưng nơi tiếp xúc nhiều với nước hay có khả năng rò rỉ nước. Còn các thùng tủ bên cạnh nên sử dụng cốt gỗ xanh MDF chống ẩm, chống mối mọt.

Tham khảo ngay: 50+ Tủ bếp đẹp cho không gian nhà nhỏ

Còn bạn, hãy có những sự lựa chọn chất liệu tốt để có được một không gian bếp hoàn hảo. Cùng Bep.vn mang đến những gian bếp hiện đại, thoải mái cho mọi gia đình Việt.