5 điều không thể bỏ lỡ khi thiết kế nhà bếp

Thiết kế nhà bếp tưởng dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết các nguyên tắc trong lúc thực hiện. Nếu không là một người am hiểu về nội thất thiết kế thì khó mà nhìn ra được những khuyết điểm trong việc này. Bài viết sau đây là 5 điều mà bạn không thể bỏ qua khi thực hiện thiết kế nhà bếp.

Mách bạn cách lựa chọn màu sắc tủ bếp theo phong thủy Mách bạn cách lựa chọn màu sắc tủ bếp theo phong thủy

 

1. Yếu tố phong thủy cần biết trong thiết kế nhà bếp

Yếu tố phong thủy là điều đầu tiên bạn không thể bỏ qua khi thiết kế nhà bếp. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và may mắn của một gia đình. Khi thiết kế nhà bếp đẹp cho ngôi nhà của bạn, cần lưu ý những vấn đề phong thủy sau:

  • Không nên xây dựng nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh.
  • Không nên xây dựng nhà bếp đối diện với cửa chính, tránh cửa chính nhìn thẳng vào bếp.
  • Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện với nhà bếp.
  • Để cách bếp nấu, chậu rửa, vòi nước ở một khoảng vì nước và lửa không nên đặt cạnh nhau.

5 điều không thể bỏ lỡ khi thiết kế nhà bếp

2. Phải đảm bảo nguyên tắc tam giác hoạt động

Nguyên tắc tam giác vàng được áp dụng ở đây cho 3 vị trí thường xuyên được sử dụng nhất. Đó là: bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh. Bạn phải đảm bảo được sự di chuyển thoải mái giữa 3 vị trí này.

Khi thiết kế nhà bếp, bạn cần quan tâm đến độ lớn của tam giác được tạo ra giữa 3 vị trí này. Nguyên tắc “ngón tay cái” thường được áp dụng trong tam giác vàng này. Tổng chiều dài của 3 cạnh hải lớn hơn hoặc bằng 3.6m không vượt quá 7m. Mỗi cạnh của tam giác không được vượt quá 2.7m nhưng phải lớn hơn hoặc bằng 1.2m.

5 điều không thể bỏ lỡ khi thiết kế nhà bếp

Kích thước như trên được cho là lý tưởng với gian phòng bếp nhà bạn. Thuận tiện cho việc di chuyển và nấu nướng cũng như việc đi lại của nhiều người trong nhà. Để chị em nội trợ có thể thoải mái trong quá trình nấu nướng.

5 điều không thể bỏ lỡ khi thiết kế nhà bếp

3. Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với gian bếp nhà bạn. Khiến bạn thoải mái nấu những món ăn ngon, đẹp mắt và dễ dàng quan sát được mọi việc xung quanh. Bạn có thể lắp những bóng đèn để tạo nên không gian sáng hơn cho phòng bếp. Hoặc thiết kế những cánh cửa sổ ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên giúp bạn tiết kiệm được một phần điện năng.

5 điều không thể bỏ lỡ khi thiết kế nhà bếp

Đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho không gian bếp nhà bạn

4. Thiết kế và sắp xếp nội thất hợp lý

Thiết kế và sắp xếp các nội thất trong gian bếp một cách hợp lý. Điều này giúp bạn có sự linh hoạt hơn trong việc nấu nướng và sum họp gia đình. Đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp giúp bạn đỡ mất nhiều thời gian để tìm kiếm, dọn dẹp. Nhờ sự sắp xếp hợp lý mà căn bếp nhà bạn cũng trở nên gọn gàng hơn, sạch sẽ hơn rất nhiều.

5. Thiết kế nhà bếp cần đảm bảo đủ năng lượng điện

Điều mà rất nhiều người gặp phải khi thiết kế nhà bếp đẹp và khi đưa vào sử dụng đó chính là bị thiếu ổ điện. Dẫn đến phải dùng những ổ cắm nối, dây dợ lằng nhằng làm mất mỹ quan cho nhà bếp. Chính vì thế, trong khi thiết kế, bạn có thể yêu cầu kỹ sư lắp đặt thêm một số ổ cắm điện dự phòng trong bếp để có thể khắc phục điều này. Lưu ý là ổ điện không nên đặt quá gần với chậu rửa, vòi nước vì như thế rất dễ xảy ra tình trạng cháy, chập điện.

5 điều không thể bỏ lỡ khi thiết kế nhà bếp

Nhà bếp chính là nơi ông công ông táo trú ngụ nên nó vẫn phải được chăm sóc kỹ lưỡng và tuyệt đối không nên vi phạm nhưng quy tắc đã đặt ra. Nhiều lúc chỉ cần sai một chi tiết nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu kỹ những điều lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nhà bếp ở trên đây.

Thảm khảo ngay: Các mẫu thiết kế tủ bếp đẹp, hiện đại khiến chị em mê mẩn.

Bep.vn tự tin mang đến không gian sống thoải mái, hiện đại cho ngôi nhà bạn.

Hãy để lại thông tin Bep.vn xin phép liên hệ lại tư vấn báo giá cho anh/chị ạ

 
Để lại thông tin, Bep.vn xin phép liên hệ tư vấn báo giá tới anh chị ạ
DMCA.com Protection Status