Lưu ý khi lựa chọn lắp đặt và sử dụng sàn gỗ cho nhà bếp

Do xu hướng phổ biến hiện nay là sử dụng sàn gỗ cho nhà bếp nên Bep.vn có một vài lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt và sử dụng để bạn có một mặt sàn nhà bếp hoàn hảo nhất.

  1. Lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ cho nhà bếp

–  Đặc trưng của nhà bếp là một không gian của những hoạt động dễ dẫn đến bám bẩn, rơi vãi thức ăn, mỡ, nước ra sàn nên khi chọn gỗ, bạn cần ưu tiên chọn loại có khả năng chịu nước và chống ẩm tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có đa dạng chủng loại gỗ lát sàn với những ưu điểm khác nhau được cải tiến cho bạn lựa chọn.

– Màu sắc sàn gỗ cần hài hòa với các khu vực bếp phía trên để tránh bị rối mắt bởi quá nhiều gam màu,nhưng nhìn chung, các loại sàn gỗ đều có họa tiết và tông màu khá nhã nhặn, có thể ứng dụng được với nhiều phong cách khác nhau.

  1. Lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ cho nhà bếp

– Vì gỗ chịu tác động của nhiệt độ và độ ẩm môi trường nên trước khi thi công, bàn cần di chuyển vật liệu này đến không gian cần lắp đặt trước đó tầm 24h để nó có thể thích nghi với môi trường, hạn chế sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ và độ ẩm môi trường khiến cho vật liệu bị cong vênh và biến dạng dẫn đến sự không chính xác khi thi công .

– Ngoài ra cần kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt sàn trước khi lát tránh bị gồ ghề lồi lõm sẽ khiến chât lượng công trình không được đảm bảo.

  1. Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ cho nhà bếp

– Trong quá trình sử dụng sàn gỗ bạn cần lưu ý không đặt trực tiếp các vật có nhiệt độ cao lên bề mặt sàn, nếu không tuổi thọ sàn gỗ sẽ bị giảm do nhiệt độ tối đa mà sàn gỗ có thể chịu là 500 độ C.

– Bên cạnh đó, khi lau chùi cần pha loãng tỉ lệ nước và chất tẩy rửa để đảm bảo các lớp sơn phủ trên sàn không bị ăn mòn, sẽ gây thấm nước vào cốt  gỗ bên trong,dẫn đến tình trạng phồng rộp bề mặt và hư hỏng hoàn toàn.

Mời bạn đặt lịch tư vấn miễn phí tại: https://bit.ly/2LWT3Nf

Showroom: 406 Xã Đàn_ Đống Đa_Hà Nội

Hotline: 024.62.62.77.62

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/bepxx/

Hãy để lại thông tin Bep.vn xin phép liên hệ lại tư vấn báo giá cho anh/chị ạ

 
Để lại thông tin, Bep.vn xin phép liên hệ tư vấn báo giá tới anh chị ạ
DMCA.com Protection Status