Phong thủy nhà bếp: 5 TỐI KỴ bạn cần biết

Phong thủy nhà bếp là yếu tố quan trọng cho cả ngôi nhà. Nên điều mà bạn băn khoăn về phong thủy khi đặt nội thất nhà bếp không tránh khỏi. Để tăng thêm vận khí cho gia chủ và cảm thấy yên tâm về tổ ấm của gia đình mình.

1. Bố trí bếp và chậu rửa theo phong thủy nhà bếp

Phòng bếp có hai yếu tố xung khắc quan trọng cần lưu ý đó chính là nước và lửa. Trong phong thủy nhà bếp điều lưu ý là việc bố trí chậu rửa và bếp hợp lý nhất. Chúng ta không nên để gần hay đối diện chậu rửa và bếp nấu vì sẽ  gây bất tiện cho người nấu. Bố trí phong thủy nhà bếp tuân theo nguyên tắc tam giác vàng bếp-chậu rửa-tủ lạnh. Để chị em nội trợ trong gia đình có thể thoải mái trong quá trình nấu nướng, dọn dẹp.

Phong thủy nhà bếp 5 TỐI KỴ bạn cần biết

2. Hướng đặt bếp theo đúng phong thủy

Theo cách bố trí phong thủy nhà bếp, bếp ăn nên được đặt ở hướng “tọa hung hướng cát”. Có nghĩa là bếp nên đặt ở hướng dữ, nhìn về phương lành để bếp nẫu hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lành cho gia chủ. Tránh đặt bếp kẹp giữa hai vật dụng sinh ra nước như chậu rửa, máy giặt vì thủy kỵ hỏa. Hơn nữa phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn có thể lắp đèn tuýp, đèn chùm.

Phong thủy nhà bếp 5 TỐI KỴ bạn cần biết

3. Vị trí đặt bàn ăn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn ăn với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Để cho bạn và gia đình lựa chọn bàn ăn phù hợp với không gian bếp nhà mình. Theo cách bố trí phong thủy nhà bếp bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, tránh lối cửa đi vào. Bạn không nên đặt bàn ăn đối diện bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ thần tài.

Phong thủy nhà bếp 5 TỐI KỴ bạn cần biết

4. Vị trí đặt tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong số những thiết bị được sử dụng nhiều và quan trọng trong nhà bếp. Vị trí đặt tủ lạnh thích hợp nhất chính là trong nhà bếp. Tủ lạnh theo phong thủy nhà bếp thuộc kim, phòng bếp thuộc hỏa tạo thế cân bằng âm dương. Vì vậy mà đặt tủ lạnh cũng theo nguyên tắc phong thủy nhất định. Bạn nên tránh đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu. Tuy nhiên với gia chủ mệnh Kim thì đây lại là vị trí cần tránh nhất.

Phong thủy nhà bếp 5 TỐI KỴ bạn cần biết

5. Vị trí đặt lò vi sóng

Xã hội ngày càng phát triển, nội thất trong gia đình cũng ngày một được cải thiện và nâng cao. Việc sử dụng lò vi sóng trong nhà bếp đã trở nên phổ biến với mọi gia đình. Theo cách bố trí phong thủy nhà bếp thì nên đặt ở tủ bếp trên, tủ dưới hay bàn bếp. Nếu lò đặt ở tủ bếp dưới thì nên cách mặt đất 20cm là phù hợp với tầm với và tránh ẩm mốc. Việc đặt lò vi sống nên ở chỗ thông thoáng cách xa những thiết bị sử dụng nhiệt lượng lớn.

Phong thủy nhà bếp 5 TỐI KỴ bạn cần biết

Xem thêm: Những thiết kế nội thất đẹp khiến bạn phải ngỡ ngàng.

Với những thông tin chia sẻ của Bep.vn, chúng tôi hi vọng sẽ mang tới những kinh nghiệm và kiến thức cho nhà bếp của bạn. Để bạn có một không gian sống thoải mái, thông thoáng và hiện đại.

Hãy để lại thông tin Bep.vn xin phép liên hệ lại tư vấn báo giá cho anh/chị ạ

 
Để lại thông tin, Bep.vn xin phép liên hệ tư vấn báo giá tới anh chị ạ
DMCA.com Protection Status