Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024

So sánh độ bền tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp

Nhu cầu về tủ bếp gỗ Tự nhiên và Tủ bếp gỗ Công nghiệp  hiện nay trên thị trường khá cao. Chiếm ưu thế hơn so với các loại tủ bếp khác như tủ bếp nhựa, tủ bếp nhôm,….

Bài viết so sánh độ bền của tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp giúp bạn có được giải pháp tốt nhất cho căn bếp gia đình bạn.

50% khách hàng khi được hỏi về lý do sử dụng gỗ tự nhiên đều trả lời do nét mềm mại đặc trưng của chất liệu này. 50% còn lại có suy nghĩ tuổi thọ tủ bếp gỗ tự nhiên cao hơn gỗ công nghiệp.

Nếu bạn thuộc 50% còn lại, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lại sự lựa chọn của mình. Bởi so với tủ bếp gỗ công nghiệp thì tuổi thọ của tủ bếp gỗ Tự nhiện không hề cao hơn

so sanh do ben tu bep go tu nhien va tu bep go cong nghiep a1 | Bep.vn

Trước hết , để hiểu rõ sự lựa chọn của mình bạn cần chắc chắn đã hiểu hết khái niệm về gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp gọi nôm na, dân dã chính là “gỗ ép”. Tuy nhiên quá trình ép gỗ để cho ra thành phẩm không hề đơn giản như tên gọi.

Gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách sử dụng keo và dưới tác động của lực ép lớn gắn kết các vụn gỗ sau khi đã nghiền nhỏ tới kích thước cellulo lại với nhau. Gỗ dùng để sản xuất gỗ Công nghiệp thường là gỗ trồng ngắn ngày như bạch đàn,keo…Những cây gỗ này  được trồng với mục đích lấy gỗ sản xuất và được cấp phép khai thác của cơ quan chức năng.

so sanh do ben tu bep go tu nhien va tu bep go cong nghiep a2 | Bep.vn

Chính vì vậy độ bền của gỗ Công nghiệp không hề nhỏ, thậm chí nó còn có đặc tính linh hoạt như : chống mối mọt, chống cong vênh,.

Đặc tính chống ẩm cũng là điểm cộng cho nguyên liệu này. Thông thường một thành phẩm tủ bếp sẻ có cấu tạo lớp trong là cốt gỗ Công nghiệp lõi xanh , phủ bề mặt bằng Acrylic hoặc Laminate.

Đây là những chất liệu phủ có tính thẩm mỹ cao đồng thời bền với các chất tiếp xúc có đặc tính ăn mòn mạnh như acid, nước tẩy…..Đảm bảo nước không thể ngấm vào bên trong, cũng như sự xâm nhập của mối mọt là bất khả thi.

so sanh do ben tu bep go tu nhien va tu bep go cong nghiep a3 | Bep.vn

Một nhược điểm hiếm khi các nhà sản xuất tủ bếp gỗ tự nhiên đề cập đấy là vấn đề kết nối của gỗ tự nhiên và phụ kiện như: bản lề, tay nắm…

Một số gỗ tự nhiên có sự giãn nở không đồng đều với bản lề nên dễ xảy ra hiện tượng bong bản lề chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Ngoài ra việc sử dụng gỗ tự nhiên cho những khu vực tiếp xúc nhiều  với độ ẩm cao như hệ tủ bếp dưới cũng sẻ khiến tuổi thọ công trình bị giảm đáng kể.

so sanh do ben tu bep go tu nhien va tu bep go cong nghiep a4 | Bep.vn

Trên đây chỉ là một số lưu ý cho sự lựa chọn chất liệu tủ bếp cho gia đình bạn thông qua việc so sánh độ bền tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp.

Để có được những thành phẩm là các tấm gỗ có kích thước theo ý đồ của các KTS cần có công nghệ sản xuất mang lại độ chính xác cao.

so sanh do ben tu bep go tu nhien va tu bep go cong nghiep a5 | Bep.vn

Bep.vn sở hữu  dây chuyền công nghệ sản xuất tự động hóa theo tiêu chuẩn Châu Âu, vì vậy mỗi sản phẩm chúng tôi mang đến cho gia đình bạn là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất,là tâm huyết và trách nhiệm của đội ngũ Kỹ thuật tay nghề cao đến từ Bep.vn.

Xem thêm

Để lại thông tin, Bep.vn xin phép liên hệ tư vấn báo giá tới anh chị ạ