Tư vấn lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

Bạn đang có nhu cầu làm tủ bếp nhưng không biết kích thước tủ bếp như thế nào là phù hợp? Nếu phần tủ bếp của nhà bạn kích thước không hợp lý sẽ gây khó khăn cho công việc nội trợ. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông số hợp lý cho một bộ tủ bếp tiêu chuẩn.

Mẫu phòng bếp đẹp hiện đại cho nhà chung cưMẫu phòng bếp đẹp hiện đại cho nhà chung cư

Yếu tố quyết định đến kích thước tủ bếp

Tư vấn lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

Tủ bếp được thiết kế ngoài việc quan tâm đến tính thẩm mỹ thì kích thước cũng cần chú ý. Để tạo sự thuận tiện nhất cho người nội trợ khi vào nhà bếp nấu nướng, dọn dẹp. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến kích thước tủ bếp, một số yếu tố chính như sau:

  • Chiều cao của người đứng bếp: Kích thước tủ bếp phải được thiết kế sao cho phù hợp với chiều cao người đứng bếp. Nếu tủ bếp có kích thước quá cao hay quá thấp thì người nội trợ sẽ phải với người lên cao hoặc cúi người xuống khi lấy đồ. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ gây ra cảm giác khó chịu. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em nội trợ.
  • Kích thước tủ bếp phải phù hợp và hài hòa với không gian phòng bếp. Nếu bộ tủ bếp quá to so với căn phòng cảm giác chật chội, bí bách, khó khăn cho việc di chuyển. Ngược lại nếu kích thước quá nhỏ sẽ gây ra sự mất cân bằng cho cả không gian. Sự không hợp lý ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tư vấn lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

Kích thước làm kế tủ bếp cần tạo được sự cân xứng với không gian nội thất xung quanh.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Sau khi nắm được những yếu tố quyết định đến kích thước làm tủ bếp. Để có thể thiết kế được bộ tủ bếp hợp tiêu chuẩn, bạn cần nắm được những thông tin dưới đây:

  • Xét về chiều sâu kệ bếp: Chiều dài sải tay của phụ nữ Việt trung bình khoảng 0.60m. Không nên chọn chiều sâu của bàn bếp quá rộng sẽ làm xa tầm với khi nấu nướng. Điều đó gây ra cảm giác đau eo lưng, mệt mỏi đối với chị em. Do đó, chiều sâu của bàn đá tủ bếp dưới hợp lý nhất là khoảng 0.60m. Còn chiều sâu tiêu chuẩn theo kích thước tủ bếp trên là 0.35m. Với kích thước đó người nấu lấy đồ trong các ngăn tủ sẽ thuận lợi, dễ dàng và thoải mái.

Tư vấn lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

  • Xét về chiều cao của tủ bếp: Chiều cao tủ bếp có liên quan lớn đến chiều cao của thân người. Nếu bếp quá cao thì khi sử dụng người nội trợ sẽ phải vươn người ra phía trước. Còn nếu bàn bếp quá thấp thì người nội trợ sẽ phải liên tục cúi người cho việc nấu nướng. Theo nghiên cứu, thì tổng chiều cao của bộ tủ bếp phù hợp nhất trong khoảng 2.20m – 2.25m. Chiều cao tủ bếp trên khoảng 0.70m, chiều cao tủ bếp dưới từ 0.80m đến 0.85m.

Tư vấn lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

  • Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới là 0.60cm – 0.65cm. Điều này giúp các thiết bị nhà bếp như hút mùi đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.
  • Chiều dài của bộ tủ bếp cũng nên căn cứ vào không gian dài rộng của nhà bếp. Để thiết kế nội thất và không gian co sự hài hòa và phù hợp nhất.

Những lợi ích khi lựa chọn kích thước tủ bếp hợp lý

Tủ bếp được thiết kế có kích thước hợp lí đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực

Tư vấn lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

  • Tạo được sự tiện lợi cho người nội trợ khi di chuyển để nấu nướng.
  • Việc nấu nướng, dọn dẹp trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.
  • Tạo sự hài hòa cho không gian nhà bếp. Gia đình bạn sẽ có một không gian tuyệt vời để thưởng thức những bữa ăn thơm ngon bên nhau.
  • Nếu bạn lựa chọn không đúng kích thước thiết kế tủ bếp tiêu chuẩn. Việc sửa chữa, lắp đặt thiết bị sẽ khá khó khăn và gây tốn kém chi phí và thời gian.

Tư vấn lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về kích thước tủ bếp sao cho hợp lý. Để giúp bạn có một căn bếp hoàn hảo và thật tiện cho bất kỳ ai  vào gian bếp.

Tham khảo thêm: Các thiết kế tủ bếp hoàn hảo cho không gian nhà bếp

Bep.vn thổi hồn cho không gian sống của mọi gia đình Việt.

Để lại yêu cầu, Bep.vn xin phép liên hệ lại tư vấn báo giá cho anh chị ạ!

 
xem thêm:
Để lại thông tin, Bep.vn xin phép liên hệ tư vấn báo giá tới anh chị ạ
DMCA.com Protection Status