Hướng bếp trong thiết kế nhà bếp

Hướng bếp là vô cùng quan trọng trong thiết kế tủ bếp. Hướng bếp quyết định rất lớn đến không gian bếp, độ thông thoáng cũng như là tươi sáng của tủ bếp. Chính vì vậy, khi thiết kế tủ bếp thì bạn nên tìm hiểu để chọn cho mình một hướng bếp hợp lý, phù hợp nhé

1. Hướng bếp có quan trọng trong thiết kế nội thất bếp?

Như đã nói trên hướng bếp rất là quan trọng. Vậy nó quan trọng như thế nào?

Hướng bếp quyết định đến không gian bếp

Để bếp của nhà bạn được đẹp thì hướng bếp cũng đóng vai trò quyết định. Giả sử hướng bếp nhà bạn hướng ra khu vườn trồng đầy hoa cỏ. Khi đó bếp nhà bạn sẽ rất sinh động, tràn đầy ánh sáng. Nhìn căn bếp đó sẽ hoàn hoàn có sức sống. Còn nếu bạn hướng vào nhà vệ sinh hay một nơi ẩm thấp khác thì rất mất thẩm mỹ phải không nào

hướng bếp
Phòng bếp hướng ra vườn hoa

Hướng bếp cho thấy phong thủy của bếp đó

Phong thủy trong thiết kế nội thất bếp cũng là vấn đề được rất nhiều quan tâm. Việc đặt cái này ở vị trí nào, hướng ra đâu để hợp phong thủy là vấn đề quan trọng. Chính vì vậy, bố trí bếp hướng nào hợp mới có được khí lành, sinh tài lộc cũng là vẫn đề bạn nên tìm hiểu.

Như vậy, hướng bếp quyết định khá nhiều đến bếp của bạn cũng như nội thất trong nhà của bạn. Khi cần thiết bếp thì bạn cần đặc biệt chú ý đến hướng bếp nhé.

2. Nên chọn hướng bếp nào phù hợp?

Hướng bếp phù hợp cần đảm bảo các yếu tố:

Về vấn đề khoa học trong thiết kế nội thất bếp

Nhà bếp không được đối diện hay hướng về phía nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, và luồng không khí không tốt, không lưu thông. Từ đó rất dễ dẫn đến các bệnh về đường ruột của bạn.

Bên cạnh đó, cũng tránh đặt phòng bếp hướng vào phòng ngủ. Bởi nhiệt cũng như mùi, khói, dầu mỡ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bạn.

Bạn cũng tránh đặt phòng bếp của bạn hướng vào góc tường, góc nhọn. Nếu vậy thì chắc chắn bếp của bạn sẽ rất tù túng.

Về vấn đề hướng nào phù hợp, bạn nên đặt nhà bếp hướng ra cửa sổ, vườn hoa, hoặc những nguồn sáng khác. Bởi như vậy vừa đảm bảo ánh sáng, vừa tạo sự thoáng khí, mát mẻ. Về mặt thẩm mỹ cũng vô cùng hoàn hảo cho căn bếp của bạn.

hướng bếp

Phòng bếp hướng về nơi có nguồn sáng

Về vấn đề phong thủy

Nếu bạn là người rất coi trong phong thủy thì bạn cần đặc biệt quan tâm thêm về hướng bếp.

Hướng bếp phải phù hợp với bổn mạng. Hướng bếp cần đặt hướng lành để trấn áp được khí hung, vừa hút được khí lành. Khi đó tài lộc gia đình bạn mới hưng thịnh.

Khi thiết kế nhà bếp đẹp thì vị trí bếp còn phải tránh hướng gió. Cửa của bếp phải hợp với bếp thì tài lộc của gia đình sẽ phát, thịnh vượng.

Một vấn đề nữa là tuyệt đối không đặt bếp quay lưng về hướng nhà ở. Ví dụ, nhà quay hướng đông mà bếp lại quay hướng tây là không thuận và tài lộc sẽ không phát. Quay về hướng lành, đồng thuận thì tài lộc mới mau đến với gia chủ.

Xét cả về khoa học hay phong thủy thì vấn đề hướng cũng quan trọng. Khi thiết kế bạn cần quan tâm đến cả vấn đề khoa học sao cho vệ sinh nhất, thẩm mỹ nhất và phù hợp nhất. Đồng thời cũng cần quan tâm đến phong thủy để đảm bảo hợp mệnh, hợp hướng tốt lành thì mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào.

Hướng bếp cũng là vấn đề khá đau đầu khi thiết kế nội thất bếp.

Hãy liên hệ ngay bep.vn để được tư vấn về căn bếp phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn nhé!

Hãy để lại thông tin Bep.vn xin phép liên hệ lại tư vấn báo giá cho anh/chị ạ

 
Để lại thông tin, Bep.vn xin phép liên hệ tư vấn báo giá tới anh chị ạ
DMCA.com Protection Status