15 kiểu kệ nhà bếp đẹp mà tiện lợi hợp lý cho nhà nhỏ

Kệ nhà bếp đẹp sẽ mang lại cho chị em phụ nữ chúng ta rất nhiều sự tiện dụng vừa có thể bố trí, sắp xếp các vật dụng, đồ đạc một cách hợp lý và tất nhiên sẽ dễ dàng tìm kiếm đồ đạc khi cần thiết.

Bên cạnh đó thì kệ nhà còn mang lại tính thẩm mỹ cho nhà bếp nhất là với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Dưới đây là 15 kiểu kệ nhà bếp đẹp mà tiện lợi hợp lý cho nhà nhỏ các bạn nên tham khảo nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc tổ chức lại căn bếp nhà mình.

Xem thêm:

1. Kệ bếp mở tiện dụng cho nhà bếp

Những chiếc kệ bếp mở là một giải pháp tối ưu hóa và đang dần trở thành một xu hướng trang trí mới của nhà bếp.

Kệ bếp mở vừa vừa dễ dàng lắp đặt và còn có thể tận dụng được nhiều không gian trống ở gian bếp của bạn và có khi còn có thể lắp đặt ở sau cửa tủ.

1.1. Hệ thống kệ bếp mở đơn giản

Kệ bếp mở đơn giản được thiết với những thanh gỗ hay kim đặt song song nhau dùng để sắp xếp các vật dụng như ly, chén, đĩa…và tìm kiếm cũng rất dễ dàng.

Kệ bếp mở được thiết kế đơn giản nhưng khả năng nó mang cho không gian bếp nhỏ là rất hiệu quả có thể phục vụ cho các bạn trong nhiều mục đích khác nhau như dùng để lưu trữ đồ đạc, làm quầy bar hay làm giá sách…

Hệ thống kệ bếp mở đơn giản
Hệ thống kệ bếp mở đơn giản

1.2. Kệ treo tường tông soẹt tông

Sử dụng kệ bếp mở có tông màu trùng với màu của tủ bếp và tường bếp vừa giúp căn bếp trở nên gọn gàng, sạch sẽ lại còn bừng sáng, tươi mới hơn.

Kệ treo tường tông soẹt tông
Kệ treo tường tông soẹt tông

1.3. Kệ bếp đẹp cho nhà nhỏ với kệ treo tường bố trí ngẫu hứng

Với cách sắp xếp các kệ treo tường một cách ngẫu hứng như đặt các thanh ngang, thanh gỗ không theo một trình tự nào và có chiều dài khác nhau sẽ làm không gian bếp trở nên khác lạ và có được sự thu hút. Các vật dụng khi được sắp xếp ở trên kệ này trong không gây cảm giác lộn xộn.

Kệ treo tường bố trí ngẫu hứng
Kệ treo tường bố trí ngẫu hứng

1.4. Kệ mở di động

Với mẫu kệ bếp mở di động này vừa cung cấp thêm nhiều không gian lưu trữ các đồ đạc, vật dụng của bếp vừa có thể di chuyển kệ đến một vị trí thuận lợi để phục vụ cho việc nấu nướng. Kệ mở di động này được thiết kế nhiều ngăn có thể phân chia đựng đồ đạc một cách hợp lý.

Kệ bếp mở di động
Kệ bếp mở di động

1.5. Kệ nhà bếp đẹp với chất liệu Inox

Kệ nhà bếp với chất liệu bằng inox mang lại sự chắc chắn, kiên cố, có thời gian sử dụng lâu và vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn bếp.

Kệ bếp đẹp với chất liệu Inox
Kệ bếp đẹp với chất liệu Inox

1.6. Những chiếc kệ treo đẹp cho nhà bếp bằng gỗ

Những chiếc kệ treo bằng gỗ cho nhà bếp được sử dụng cho rất nhiều việc khác nhau như làm giá sách, đựng các hũ gia vị, đồ dùng, hình hoa…Với vật liệu mang đến cảm giác thân quen và gần gũi.

Kệ bếp sử dụng chất liệu gỗ
Kệ bếp sử dụng chất liệu gỗ

2. Cách sắp xếp đồ đạc để có kệ nhà bếp đẹp

Đã lắp kệ bếp rồi nhưng nếu bạn vẫn không biết các sắp đồ đạc hợp lý thì cũng sẽ không mang đến sự gọn gàng, sạch sẽ cho gian bếp.

2.1. Sắp xếp đồ dùng nội trợ cạnh nhau

Bằng cách sắp xếp các đồ dùng nội trợ ở gần nhau tưởng sẽ gây rối mắt nhưng thật ra nó không gây rối mắt, mà còn tiện dụng khi các bạn muốn tìm nó để sử dụng.

Xắp xếp đồ dùng nội trợ cạnh nhau
Xắp xếp đồ dùng nội trợ cạnh nhau

2.2. Tập hợp những món đồ nhiều màu sắc cùng một chỗ

Những vật dụng đồ đạc có nhiều màu sắc bạn nên tập trung thành một chỗ sẽ tạo cho căn bếp cho một sự hợp lý và trở nên sinh động, bắt mắt hơn.

Tập hợp những mốn đồ nhiều sắc màu cùng một chỗ
Tập hợp những mốn đồ nhiều sắc màu cùng một chỗ

2.3. Chọn nhóm màu nhất định cho cả kệ và đồ dùng

Nếu căn bếp của bạn có gam màu chủ đạo là màu trung tính thì nên chọn các vật dụng, đồ đạt cũng có gam này này. Vừa tạo được sự hài hòa, thống nhất về tổng thể cho cả gian bếp.

Chọn nhóm màu nhất định cho kệ và đồ dùng
Chọn nhóm màu nhất định cho kệ và đồ dùng

2.4. Tận dụng backsplash để làm kệ

Tận dụng khoảng trống ở sau chậu rửa để làm kệ vừa giúp có thêm một không gian để lưu trữ đồ đạc, làm mọi thứ trở nên gọn gàng hơn.

Tận dụng Backsplash để làm kệ
Tận dụng Backsplash để làm kệ

3. Kệ treo tường bếp đa năng

Sử dụng một chiếc kệ treo tường bếp đa năng để móc tất cả các xong nồi, niêu chảo mà bạn hay sử dụng. Ngoài ra cũng có thể treo nhiều thứ khác để phục vụ cho việc nấu nướng.

Kệ treo tường đa năng
Kệ treo tường đa năng

4. Kệ treo với bảng pegbroad

Hay có thể sử dụng chúng để treo lên bảng pegbroad lớn vừa tạo nên sự độc đáo, lạ mắt lại lưu trữ lượng lớn đồ đạc.

Kệ treo tường với bảng pegboard
Kệ treo tường với bảng pegboard

5. Biến giá sách thành kệ nhà bếp đẹp

Đây cũng là một trong những cách thông minh chiếc kệ treo tường vừa để đồ dùng của nhà bếp vừa để sách quá tiện lợi và đa năng.

Biến giá sách thành kệ nhà bếp đẹp
Biến giá sách thành kệ nhà bếp đẹp

6. Kệ nhiều ngăn

Sử dụng một chiếc kệ gỗ nhiều ngăn sẽ là nơi chứa đồ vô cùng hợp lý của gian bếp nhà bạn. Nó sẽ mang đến cho căn bếp nhà bạn sự gọn gàng và sạch sẽ.

Kệ nhiều ngăn
Kệ nhiều ngăn

7. Kệ rượu đơn giản

Sử dụng một chiếc kệ rượu đơn giản chính là giải pháp hữu hiệu để cho không gian bếp có thêm nhiều không gian lưu trữ.

Kệ rượu đơn giản
Kệ rượu đơn giản

Tùy vào không gian nhà bếp của mình mà bạn có cách lựa chọn và bố trí kệ bếp cho phù hợp. Với 15 kiểu kệ nhà bếp đẹp mà tiện lợi hợp lý cho nhà nhỏ ở trên các bạn sẽ có được cho mình một sự lựa chọn thích hợp.


Để lại nhận xét

avatar