Kích thước tủ quần áo khi thiết kế không phải ai cũng biết?

Tủ quần áo có thể được coi là một trong số phụ kiện nội thất cần thiết, quan trọng và thiết thực trong mọi không gian nhà ở. Ngoài công dụng lưu trữ quần áo, đồ dùng nó còn có tác dụng làm nơi để các đồ vật trang trí mang tính thẩm mỹ, ấn tượng cho căn phòng. Bên cạnh bài tư vấn thiết kế tủ quần áo về chất liệu, kiểu dáng thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sâu hơn cho bạn và gia đình bạn về kích thước khi thiết kế tủ quần áo: chiều cao thanh treo, chiều cao kệ, chiều sâu và số đo của ngăn kéo tủ…sao cho phù hợp. Dựa vào những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến của đội ngũ KTS Bep.vn. Bài viết này chắc chắn sẽ cung cấp cho chúng ta những kiến thức thực tế, những lưu ý cơ bản khi thiết kế tủ quần áo nhé.

Kích thước tủ quần áo cho không gian treo

Trong một chiếc tủ quần áo thì khoảng không gian treo, thanh treo cũng góp một phần quan trọng để giữ cho quần áo luôn gọn gàng, phẳng phiu tránh bị nhăn. Bên cạnh công dụng mà ai cũng biết là như thế thì có ai thắc mắc tới các kích thước tiêu chuẩn, phù hợp để lưu trữ quần áo treo trên giá không? Thông thường với thiết kế tủ quần áo cơ bản, kích thước của thanh treo thường có chiều rộng khoảng 60cm. Và tối thiểu nhất cho thanh treo có chiều rộng là 50cm. Hạn chế với kích thước nhỏ hơn kích thước cơ bản trên vì nó sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy không thoải mái đó nhé.

Đối với không gian treo quần áo, có hai loại một nửa chiều cao treo mắc áo sơ mi, áo, váy và quần gấp, với loại chiều cao treo đầy đủ có thể mắc áo khoác dài, váy dài hay đôi khi cả khăn ga trải giường … cũng đều là những ý tưởng phù hợp.

Đối với loại kích thước một nửa chiều cao trung bình là 1.07m và với chiều cao đầy đủ là 1.68m. Với hai kích thước tiêu chuẩn này bạn có thể lựa chọn để bài trí trong tủ áo gia đình. Tuy nhiên chúng có thể được tùy chỉnh trong thiết kế tùy theo chiều cao của người sử dụng để nó trở nên tiện lợi, phù hợp nhất với tầm với của bạn nhé.

Nếu trong trường hợp một nửa không gian treo kia mà vẫn còn dư khoảng diện tích phía trên cùng, bạn có thể tận dụng là các kệ lưu trữ đồ theo mùa. Với kích thước quá cao đối với người sử dụng, thì để những đồ đạc ít sử dụng lên đó, hoặc luân phiên sẽ là một lợi thế cho tủ quần áo luôn gọn gàng và ngăn nắp nhé.

Một lưu ý nhỏ nhưng cũng khá quan trọng đó chính là thanh treo cần có khoảng hở với bề mặt bên trên khoảng 5cm để móc không vượt quá đỉnh của thanh treo.

Kích thước tủ quần áo cho kệ và ngăn kéo

Khi đã đủ và hợp lý thanh treo thì thiết kế kệ và ngăn kéo tủ quần áo cũng cần phải lưu ý tới. Để đảm bảo quá trình sử dụng tiện lợi và cơ bản nhất thì bạn cũng cần phải lưu ý một vài vấn đề về kích thước nhé. Từ chiều dài, chiều rộng, chiều sâu nên lùi bao nhiêu, chiều cao lên xuống như nào, kích thước như nào là tiêu chuẩn và phù hợp cũng đều có một con số nhất định để bạn lưu ý và cân nhắc.

Trong tủ quần áo, thường các kệ tủ sẽ ở trên hoặc dưới một thanh treo đồ, điều đó đồng nghĩa là chúng sẽ giống như không gian của thanh treo, với kích thước khoảng 60cm. Ở độ sâu này có thể làm thêm đợt chia hoặc lắp thêm ngăn kéo để chia làm hai không gian lưu trữ.

Nếu bạn làm những kệ nhỏ thành không gian riêng thì độ sâu lựa chọn cho kệ khoảng 30cm là phổ biến vì nó phù hợp với độ sâu của tường. Hoặc nếu như bạn có kế hoạch lưu trữ giầy trên kệ có kích thước 40cm. Bạn muốn làm một chiếc tủ kệ với chiều sâu 30cm để giày dép cũng là một ý tưởng thú vị đặc biệt là các thanh kệ có một độ dốc phù hợp để bất kỳ giày dép từ cao gót tới giày bệt để ở độ cao nào cũng ở nguyên vị trí mà bạn sắp xếp.

Nói về ngăn kéo và kệ tủ bạn cũng cần phải cân nhắc tới chiều cao của chúng. Đối với kệ tủ thì hãy nên làm các đợt kệ di động để có thể điều chỉnh chúng khi bạn muốn đặt đồ nào đó vào. Ví dụ như đồ mùa đông và mua hè cũng đã khác nhau rất nhiều từ độ dầy, số lượng, nên việc điều chỉnh được chiều cao phù hợp của kệ tủ chính là một ưu điểm cần thiết. Còn đối với ngăn kéo tủ, một lưu ý cần tránh đó chính đặt độ cao của mắt không thể nhìn thấy những gì trong ngăn kéo. Điều đó thực sự rất bất tiện và gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là kich-thuoc-tu-quan-ao-cho-moi-khong-gian-6.jpg

Khoảng không gian thay đồ mà ít người nghĩ đến

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là kich-thuoc-tu-quan-ao-cho-moi-khong-gian-7.jpg

Khi thiết kế tủ quần áo thì khoảng không gian thay đồ chúng ta cũng cần phải lưu ý, bạn cần một không gian ngồi tối thiểu là 1,2m x 0.9m. Trong đó 1,2m là để ngồi hay cúi xuống đều lấy đồ, kích thước 0.9m là chiều rộng phù hợp để có thể thao tác, di chuyển. Kích thước mà chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tương đối, chúng ta có thể cân nhắc để điều chỉnh phụ thuộc vào không gian hiện có của căn phòng nhé.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là kich-thuoc-tu-quan-ao-cho-moi-khong-gian-8.jpg

Với những thông tin chúng tôi cung cấp bên trên là sự đúc kết kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên sâu để hoàn thiện cho bạn và gia đình những mẫu tủ quần áo, tủ giầy, phòng thay đồ hiện đại, phù hợp, tiện lợi. Mời các bạn cũng tham khảo các mẫu thiết kế tủ quần áo đã áp dụng những thiết kế này nhé.

Mẫu thiết kế tủ quần áo công năng, hiện đại

Mẫu tủ quần áo con anh Điệp – Lương Yên

Mẫu tủ quần áo con trai anh Tứ – Đông Anh

Mẫu tủ quần áo phòng thay đồ chị Lan – Hải Phòng

Mẫu tủ quần áo phòng ngủ chị Nga – Ngoại Giao Đoàn

Mẫu tủ quần áo phòng ngủ chú Tuấn

Mẫu tủ quần áo phòng ngủ tích hợp anh Tuấn Anh

Mẫu tủ quần áo phòng ngủ master anh Sơn

Mẫu tủ quần áo phòng ngủ master anh Tiến – Minh Khai

Mẫu tủ quần áo anh Hậu – Mỗ Lao

Mẫu tủ quần áo cô Thủy – Giải Phóng

Mẫu tủ quần áo con trai chị Mai – Giáp Bát

Mẫu tủ quần áo cho phòng ngủ con gái

Cùng Bep.vn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và ý tưởng mới cho không gian sống của bạn và gia đình nhé.

Tham khảo thêm:

Hãy để lại thông tin Bep.vn xin phép liên hệ lại tư vấn báo giá cho anh/chị ạ

 
Để lại thông tin, Bep.vn xin phép liên hệ tư vấn báo giá tới anh chị ạ
DMCA.com Protection Status