5 Câu hỏi thường gặp với Tủ bếp Gỗ công nghiệp hiện đại

(Bep.vn) – Tủ bếp gỗ công nghiệp không cong vênh,chống mối mọt, chống ẩm mốc…có phải không???. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi xin được tổng hợp 5 câu hỏi được khách hàng đặt ra nhất với loại gỗ này.

thiet ke tu bep go cong nghiep | Bep.vn
5 Câu hỏi thường gặp với Tủ bếp Gỗ công nghiệp hiện đại 1

1.Tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hiện đại có hay bị cong, vênh không?

Gỗ tự nhiên có 2 lí do khiến cong vênh là do tác động trực tiếp của nhiệt độ như: thời tiết nắng, nóng hoặc lạnh quá mức. Sự tác động trực tiếp của nhiệt độ trong thời gian dài hoặc biến đổi đột ngột nhiệt độ đều dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh của tủ bếp. Ngoài ra, lực nén lên tủ quá cao cũng là nguyên nhân hàng đầu của hiện tượng này.

Tình trạng cong vênh ở gỗ công nghiệp hiện đại thường hiếm khi xảy ra. Chỉ khi bị vật quá nặng đè lên, tức là bị cong vênh do tác động cơ học. Còn tác động của thời tiết khắc nghiệt gần như không có.

thiet ke tu bep go cong nghiep dep | Bep.vn
5 Câu hỏi thường gặp với Tủ bếp Gỗ công nghiệp hiện đại 2

2.Tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hiện đại có bị mối mọt tấn công?

Nếu khẳng định là gỗ công nghiệp hòan toàn không bị mối mọt tấn công là chưa chính xác.

Trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp, nhà sản xuất đã sử dụng lớp keo xanh có tác dụng chống mối mọt rõ rệt. Tuy nhiên, bản chất gỗ công nghiệp vẫn là gỗ tự nhiên được nghiền nhỏ với kích thước cellulo. Vậy nên vẫn không thể tránh được sự tấn công của mối mọt. Nhưng sự xâm nhập này diễn ra khó khăn hơn nhiều.

Nếu tủ bếp gia đình bạn bị mối mọt tấn công thì có một số nguyên nhân bạn cần lưu ý:

  • Vị trí đặt tủ trước đó có bị ẩm mốc mối mọt sẵn không?
  • Nếu tận dụng tủ bếp cũ kết hợp tủ bếp mới ( như một số gia đình đang làm) thì tỉ lệ lây lan mối mọt từ tủ bếp cũ sang phần tủ mới khá cao.

Vì vậy,để phòng mối mọt tốt nhất nên kiểm tra mối mọt tại khu vực muốn đặt tủ bếp và có biện pháp khắc phục kịp thời nếu thấy có mối mọt xuất hiện.

thiet ke tu bep dep anh hung | Bep.vn
5 Câu hỏi thường gặp với Tủ bếp Gỗ công nghiệp hiện đại 3

3.Tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hiện đại có bị hút ẩm hoặc hút nước?

Gỗ công nghiệp có nhiều loại, mỗi loại có một chức năng riêng, độ hút ẩm của nó cũng khác nhau, tùy từng tấm. Nếu bạn muốn tủ bếp nhà mình không bị hút ẩm, hút nước, nên tham khảo ý kiến của người thiết kế để họ chọn cho mình loại phù hợp ngay từ đầu thì sẽ yên tâm hơn.

Tấm gỗ công nghiệp hiện đại có khả năng chống hút ẩm tốt thường phải được tẩm một loại hóa chất đặc biệt, sử dụng keo ép để làm cốt chống ẩm.

Ngoài ra, tác dụng chống ẩm và chống hút nước còn nhờ vào lớp phủ bề mặt vững chắc bên ngoài. Nhờ tính thẩm mỹ cao mà hiện nay Acrylic và Laminate đang là 2 nguyên liệu phủ bề mặt được ưu tiên sử dụng. Là những lớp nhựa mỏng nhưng có độ bền và tính chống thấm tuyệt đối.

thiet ke tu bep go cong nghiep hien dai | Bep.vn
5 Câu hỏi thường gặp với Tủ bếp Gỗ công nghiệp hiện đại 4

4.Tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hiện đại có bị nứt do thời tiết?

Gỗ công nghiệp không bị nứt, co khi gặp trời nóng hoặc trời lạnh. Điều này được các nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra kết luận. Thời tiết Việt Nam thất thường, khắc nghiệt, đặc biệt là ở Miền Bắc khiến nhiều khách hàng của Bepvn không khỏi băn khoăn khi muốn sử dụng một món đồ gỗ nào đó. Giải pháp được đưa ra ở đây chính là gỗ công nghiệp hiện đại.

thiet ke tu bep go cong nghiep hien dai anh nam | Bep.vn
5 Câu hỏi thường gặp với Tủ bếp Gỗ công nghiệp hiện đại 5

5.Tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hiện đại có bền màu?

Tủ bếp có bền màu hay không là nhờ lớp phủ bề mặt có tốt hay không. Thông thường AcrylicLaminate được sử dụng nhờ tính thẩm mỹ cao. Ít ai biết rằng độ bền cao,khả năng chống thấm. Ngoài ra,chống xước cũng là những ưu điểm nổi trội của loại nguyên liệu này. Chính vì vậy nếu sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp chất lượng tốt thì màu sắc tủ bếp sẻ rất bền lâu.

Đã có nhiều trường hợp tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp bị mất màu,chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Trường hợp này chỉ xảy ra với một số loại gỗ công nghiệp hiện đại không đảm bảo chất lượng, hàng nhái.

thiet ke tu bep go cong nghiep hien dai sang trong | Bep.vn
5 Câu hỏi thường gặp với Tủ bếp Gỗ công nghiệp hiện đại 6

Là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ sản xuất tủ bếp theo dây chuyền sản xuất tự động hóa đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Bepvn tự hào mang lại cho khách hàng những sản phẩm có độ chính xác và chất lượng cao nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế và thi công tủ bếp được khách hàng tin tưởng.  Và giới thiệu rộng rãi đến bạn bè , người thân của khách hàng.

Hãy để lại thông tin Bep.vn xin phép liên hệ lại tư vấn báo giá cho anh/chị ạ

 
Để lại thông tin, Bep.vn xin phép liên hệ tư vấn báo giá tới anh chị ạ
DMCA.com Protection Status