Top 5 Chất liệu tủ bếp thịnh hành

Khắc phục được những nhược điểm của tủ bếp trong không gian bếp với sự ẩm mốc, nhiều mối mọt thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu cải tiến như : gỗ chống ẩm, nhựa siêu chịu nước, inox….

go chong am va nhua | Bep.vn

1.TỦ BẾP GỖ THỊT


+ Tủ bếp gỗ xoan đào
+ Tủ bếp gỗ sồi
+ Tủ bếp gỗ gỏ đỏ nam phi
+ Tủ bếp gỗ óc chó
+ Tủ bếp gỗ Hương
Đối với dòng gỗ thịt, tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu thẩm mỹ, cũng như khối lượng cụ thể để khách hàng cân nhắc việc lựa chọn dòng nào cho không gian bếp nhà mình.
Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý về công nghệ sản xuất và kết cấu tủ để cải thiện các nhược điểm của tủ gỗ thịt trước nay vẫn gặp.
Tham khảo thêm các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên tại : 10 mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp cuốn hút

thiet ke tu bep go thit dep sang trong gd co hien bep.vn 2 | Bep.vn

2.TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP NHẬP KHẨU

Ưu điểm dễ nhận thấy ở gỗ công nghiệp chính là tính năng chống ẩm, chịu lực tốt, hạn chế được co ngót cong vênh bởi sự thay đổi nhiệt độ môi trường. Ngoài ra , có nhiều dòng còn kháng lại sự xâm nhập của mối mọt rất tốt.
Đa dạng về kích thước tấm từ 9mm  đến 25mm cũng là một trong những ưu điểm nổi trội để chất liệu này được ứng dụng ngày càng nhiều hơn.
Cùng Bep.vn tìm hiểu các dòng gỗ công nghiệp có mặt trên thị trường hiện nay , để có thể mang lại cho gia đình sự lựa chọn phù hợp nhất.
Tham khảo thêm các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp tại : 10 mẫu thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp được yêu thích nhất

Thiet ke tu bep chu U Acrylic hien dai Bep.vn 1 | Bep.vn

MFC ( ván dăm)

Là dòng gỗ được ra đời vào giai đoạn đầu của nghành  sản xuất gỗ công nghiệp. Mặc dù hiện tại, chất liệu này không được sử dụng  thịnh hành để sản xuất tủ bếp nhưng ở một số khu vực sử dụng có độ ẩm trung bình và cần tiết kiệm chi phí thì MFC vẫn là lựa chọn hàng đầu.

cot mfc | Bep.vn
Cốt gỗ MFC ( ván dăm)

MFC chống ẩm

Cải tiến hơn MFC chính là MFC chống ẩm, do vẫn giữ nguyên trọng lượng và củng cố thêm yếu tố chống ẩm nên dòng này có thể sử dụng cho tủ bếp. Tuy nhiên, độ chịu lực và sự chính xác trong việc bắt vít không đảm bảo để công trình có thời gian khấu hao lâu dài so với MDF.

cot mfc chong am | Bep.vn
Cốt gỗ MFC chống ẩm nhập khẩu

+ MDF chống ẩm lõi xanh


Gỗ MDF viết tắt của Medium-density fibreboard là một loại gỗ  được chế tạo bằng cách phá vỡ phần còn lại của gỗ cứng hoặc gỗ mềm thành các sợi gỗ, thường trong máy tách sợi, kết hợp nó với sáp và chất kết dính nhựa, và tạo thành tấm bằng cách sử dụng nhiệt độ và áp suất cao. MDF có độ mịn và độ chịu lực tốt hơn so với ván MFC . Ứng dụng của MDF vào tủ bếp là phổ biến nhất hiện nay.

cot mdf | Bep.vn
Cốt gỗ chống ẩm lõi xanh MDF

HDF


Là một trong những dòng gỗ công nghiệp chống ẩm được sử dụng phổ biến hiện nay trong thi công nội thất. Về độ nén thì HDF có độ nén cao hơn MDF nên tỷ trọng lớn hơn và sẽ nặng , cứng cáp hơn so với MDF

Chất liệu này sử dụng được rất nhiều khu vực có độ ẩm cao : tủ bếp, tủ toilet… tuy nhiên do khá nặng nên HDF được sử dụng phổ biến nhất cho sàn gỗ và ốp vách

cot hdf | Bep.vn
Cốt HDF chống ẩm , siêu chịu lưc

CDF


CDF là Black HDF có tỷ trọng cao. Phù hợp thi công nội thất cần độ chịu lực và chống chịu va đập tốt nhất. Vì vậy, CDF cũng không phù hợp cho tủ bếp gia đình.

cot cdf | Bep.vn
Cốt Black HDF chống ẩm siêu chịu lực

Plywood
 

Plywood là chất liệu được tạo thành bằng cách ghép các tấm gỗ được cắt cực mỏng và liên kết với nhau bằng các chất chất phụ gia gắn kết đồng thời có tác dụng chống ẩm và ngăn ngừa mối mọt. Chất liệu này cũng được sử dụng khá phổ biến cho tủ bếp và tủ toilet nhờ đặc điểm siêu chịu nước.

cot plywood | Bep.vn
Cốt gỗ Plywood chống ẩm, kháng nước ,kháng mối .

3.TỦ BẾP NHỰA PVC


Nhựa PVC chính là chất liêu cải tiến được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho tủ bếp bởi dù ở chung cư hay nhà đất thì nhu cầu về độ bền cho tủ bếp cũng được đặt lên hàng đầu với chất liệu đảm bảo tủ có thời gian khấu hao lâu dài nhất.
Nhựa PVC cao cấp có tính chất khác hẳn với nhựa cứng trong các thiết kế tủ bếp, tủ áo, tủ đựng đồ…giá rẻ
Tham khảo thêm các thiết kế tủ bếp nhựa cho mọi không gian tại : Lựa chọn tủ bếp nhựa là xu hướng mới nhất

cot pvc | Bep.vn
Cốt nhựa Picomat siêu chịu nước
tu bep nhua voi gia tri tham my cao | Bep.vn
Tủ bếp nhựa siêu chịu nước gia đình chú Bình với bề mặt cánh bóng gương acrylic .

4.TỦ BẾP NHÔM GHÉP THANH


Tủ bếp nhôm là khái niệm không mới đối với nhiều gia đình tuy nhiên tủ bếp nhôm ghép thanh lại là một khái niệm rất mới, rất hiện đại.
Chất liệu này có thể sử dụng cho tủ bếp , tủ áo và các hạng mục tủ khác nếu khu vực sử dụng có độ ẩm cao quá mức cho phép.

cot nhom ghep thanh | Bep.vn
Cốt nhôm ghép thanh nhập khẩu
thiet ke noi that anh Hung pb1 | Bep.vn
Tủ bép nhôm ghép thanh nhập khẩu gia đình anh Hùng – chống mối mọt tuyệt đối.

5.TỦ BẾP INOX 304 DẬP CHẤN KÉP NHẬP KHẨU THEO MODULE


Tủ bếp INOX 304 dập chấn kép nhập khẩu theo module  và tủ bếp INOX 304 được sản  xuất bằng cách làm thủ công trong nước ( gò, hàn…) sẽ có chất lượng và thẩm mỹ hoàn toàn khác nhau.
 

cot | Bep.vn
tu bep inox chu khanh thai binh 2 | Bep.vn
Tủ bếp inox 304 dập chấn kép nhập khẩu với bề mặt cánh sơn phong cách tân cổ điển sang trọng


Trên đây là các dòng tủ bếp được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường sản xuất tủ bếp cũng như nội thất . Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và không gian mỗi gia đình, chúng ta có thể lựa chọn các phong cách khác nhau cho bề mặt
+ Cánh phẳng phủ nhựa Melamin, Laminate, Acrylic…
+ Cánh tạo huỳnh sơn S8, Sơn Inchem…
+ Cánh inox
+ Cánh kính cường lực.
 

Hãy để lại thông tin, Bep.vn xin phép liên hệ lại tư vấn cho anh chị ạ!

 
xem thêm:
Để lại thông tin, Bep.vn xin phép liên hệ tư vấn báo giá tới anh chị ạ
DMCA.com Protection Status