Tủ bếp chữ G

Tủ bếp chữ G là dạng thiết kế tủ bếp lý tưởng cho nhà bếp có diện tích trung và lớn. Tủ bếp kiểu chữ G sẽ bao quanh 4 bức tường tạo không gian rộng giữa phòng để khi bất kỳ ai vào bếp cũng dễ dàng di chuyển. Cấu trúc tủ bếp kiểu chữ G có nhiều góc là các vị trí lưu trữ đồ hiệu quả nhất và cũng giúp gia chủ không cần quá lo lắng với sự tách biệt giữa các khu vực và không gian trong nhà bếp. Mỗi một phần của chữ G phụ trách những nhiệm vụ khác nhau, phân chia ranh giới để chuyên biệt hóa được chức năng từng khu vực và tiện lợi cho người nội trợ khi vào bếp. Tủ bếp chữ G có rất nhiều công năng, dễ dàng giúp bạn phân chia các khu vực trong nhà bếp. Với tam giác bếp (bếp nấu – chậu rửa – tủ lạnh) được bố trí phù hợp, khoa học để người nội trợ di chuyển dễ dàng và thuận lợi trong cả quá trình nấu nướng. – Một phần chữ G có thể thiết kế trở thành quầy bar, bàn đảo hay bàn ăn uống nhẹ cho bạn bè hay gia đình. – Việc thiết kế tủ bếp chữ G sẽ dễ dàng sáng tạo hơn theo nhu cầu, phong cách của gia chủ. Mang đến không gian bếp hiện đại, sang trọng và độc đáo cho mọi gia đình. Đặc biệt là đối với các không gian bếp có diện tích lớn. Bep.vn tự tin mang lại không gian sống hiện đại, thoải mái cho bạn và những người trong gia đình.

Tư vấn thiết kế tủ bếp chữ G

Dưới đây là 2 thiết kế nhà bếp chữ G điển hình.

Sự khác nhau giữa 2 thiết kế này là: một thiết kế có cửa vào thẳng khu vực trung tâm của nhà bếp; một thiết kế có cửa chéo về một bên của nhà bếp.

Muốn thiết kế nhà bếp hình chữ G, diện tích bếp nhà bạn phải có 2 chiều tối thiểu là: 3 x 3m. Với diện tích lớn hơn mà bạn vẫn muốn thiết kế theo hình chữ G thì phải chú ý một điều, khu vực tam giác bếp - bồn rửa – tủ lạnh không được quá xa nhau, gây cản trở cho quá trình làm bếp.

Thiết kế dưới đây, tủ lạnh nằm ở một góc của chữ G. Nếu diện tích bếp lớn mới có thể để đồ ở góc chữ G này (khoảng 45 độ); với diện tích nhỏ thì không nên. Bàn bếp phía bên phải của tủ lạnh (trong thiết kế này) có thể làm nơi để đồ hoặc bàn làm việc, ...

Nếu diện tích bếp nhỏ, bạn có thể chọn cách thiết kế nhà bếp chữ G sâu như hình dưới đây. Chiều cao của chữ G chỉ cần bằng 3/4 hoặc 1/2 chiều cao bình thường. Với thiết kế này, bạn nên chọn đặt tủ lạnh ở phía dưới

Thiết kế nhà bếp hình chữ G đặc biệt phù hợp với không gian nhà bếp mở (không có cửa). Bạn có thể chọn cạnh trên của chữ G chạy dọc theo tường. Trong thiết kế nhà bếp hình chữ G, bạn có thể tiết kiệm tối đa không gian để làm nơi để đồ.

Khi nhà bếp không được vuông vức, bạn có thể chọn thiết kế theo một biến thể của chữ G như trong hình dưới đây.

Thiết kế tủ bếp kiểu chữ G thêm bàn đảo

Thiết kế nhà bếp hình chữ U bán đảo thường sang trọng và có tính thẩm mỹ hơn nhưng không phải lúc nào cũng vậy, tùy diện tích, hình thù của không gian bếp mà bạn phải có những điều chỉnh phù hợp. Nếu diện tích bếp quá nhỏ, thiết kế hình chữ U bán đảo sẽ rất lãng phí (một số không gian không thể tận dụng cho mục đích để đồ); trong trường hợp này, bạn nên xem xét thiết kế hình chữ G.
Xem thêm: Thiết kế tủ bếp đảo

DMCA.com Protection Status