Tủ bếp kiểu chữ u

Tủ bếp chữ U là lựa chọn tuyệt vời cho diện tích nhà bếp lớn. Kiểu thiết kế tủ bếp chữ U mang lại không gian lưu trữ, bày biện rộng.
3 điểm tam giác (bếp, chậu , tủ lạnh) không có điểm nào xa nhau. Khi bổ sung thêm bàn đảo độc lập, chỉ việc thu hẹp khoảng cách 3 điểm là có được không gian hoàn hảo.
Tủ bếp kiểu chữ U ôm sát tường, giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho nhà bếp, mang lại sự thoải mái, rộng rãi và sáng sủa.
Việc thiết kế tủ bếp hình chữ U sẽ cung cấp một không gian lưu trữ rộng rãi và tiện lợi cho chị em sắp xếp đồ trong nhà bếp.
Thiết kế hai cạnh chữ U đối xứng khiến diện mạo nhà bếp trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn.
Một phần của chữ U bạn có thể được tận dụng để làm quầy bar hay bàn đảo, bàn ăn hiện đại cho gia đình.
Thiết kế tủ bếp kiểu chữ U một cách khéo léo, thông minh và tối ưu giúp bạn có thể phân chia các khu vực và sắp xếp đồ một cách gọn gàng, ngăn nắp và mang lại giá trị sử dụng cao cho gia đình.
Khi thiết kế hai dàn tủ bếp song song của chữ U phải cách nhau ít nhất 1,2m để có đủ không gian mở cánh tủ, ngăn kéo cùng lúc mà không bị ảnh hưởng. Việc thiết kế này tùy theo từng diện tích không gian bếp. Đối với các góc tủ có không gian khá rộng bạn có thể tận dụng bằng giá góc liên hoàn hay ngăn kéo góc để chứa đồ để phòng bếp trở nên sạch sẽ, gọn gàng và hiện đại hơn.
Tủ bếp kiểu chữ U thực sự lý tưởng cho việc thiết kế không gian bếp rộng. Việc bố trí hiệu quả nhằm tối đa hóa không gian cho phép bạn di chuyển một khoảng cách ngắn nhất. Cùng Bep.vn thiết kế tủ bếp kiểu chữ U hoàn hảo cho không gian bếp nhà bạn đẹp hoàn mỹ.

Tủ bếp hình chữ U cơ bản

tủ bếp chữ U

Dưới đây là thiết kế tủ bếp hình chữ U cơ bản nhất, các cạnh của chữ U được áp vào tường hoặc cửa sổ. Với thiết kế nhà bếp hình chữ U như này, khoảng cách giữa bên tủ đối diện nhau nên có kích thước tối thiểu 110 – 120cm. Bồn rửa thường đặt ở cạnh chữ U áp vào cửa sổ. Nếu trong bếp không có cửa sổ thì việc bố trí các thiết bị, các ô trên chữ U sẽ đơn giản hơn.

tủ bếp chữ U

Biến thể của thiết kế tủ bếp dạng này là một cạnh chữ U không áp vào tường, mà nằm khu vực giữa bếp (xem hình bên dưới). Thông thường, nó sẽ có kích thước (chiều dài) gấp 1,5 lần (hoặc 2 lần) chiều dài đáy chữ U.

Trong thiết kế này, hệ thống tủ bếp ở dưới sẽ không có nhiều, chúng ta buộc phải tận dụng các không gian trên tường để treo các loại tủ đựng.
Cũng có thể thiết kế biến thể hình chữ U này với cạnh chữ U rời (tường) to hơn (về chiều ngang), khoảng gấp đôi các cạnh chữ U còn lại, để có thể làm bàn ăn, bàn đựng đồ hoặc bàn làm việc khi cần. (Xem hình dưới).

Tủ bếp chữ U

Thiết kế tủ bếp hình chữ U lớn

Thiết kế tủ bếp chữ U lơn phù hợp với những gian bếp có diện tích lớn và thường thì nó được thiết kế thêm các ô, bàn ở giữa nữa (ô, bàn để đồ, đặt ô nấu, đặt ô rửa, …).
Tất cả các khu vực bạn thường xuyên lui tới sẽ được đặt trong 2 cạnh của chữ U (hình chữ L), (về bên nào thì tùy vào sở thích và sự hợp lý của gian bếp); chú ý, chúng phải được thiết kế thuận với tư duy và thói quen hoạt động của bạn.
Dưới đây là một điển hình của thiết kế tủ bếp hình chữ U lớn. Chiều rộng của các lối đi trong thiết kế này phải tối thiểu là 2.5m .

8 | Bep.vn

Dưới đây là một điển hình của thiết kế nhà bếp hình chữ U lớn. Chiều rộng của các lối đi trong thiết kế này phải tối thiểu là 2.5m .

Cạnh chữ U còn lại có thể dùng vào việc đặt tủ để đồ.

Tủ bếp hình chữ U trung bình

Tủ bếp chữ U

Đây là hình ảnh của một thiết kế nhà bếp hình chữ U trung bình.

Muốn thiết kế nhà bếp hình chữ U như này, diện tích bếp nhà bạn phải có chiều dài tối thiểu của 1 cạnh là 180cm.

5 | Bep.vn

Cũng có thể thiết kế 2 cạnh của tủ bếp chữ U ngắn như này.

tủ bếp chữ U

Bạn cũng có thể thiết kế tủ bếp dạng bám tòan bộ vào tường như này. Có thể thiết kế mở (không cửa) hoặc kín (có cửa) tùy vào điều kiện và sở thích của gia đình.

Nếu bạn muốn có nhiều tủ đựng đồ trong bếp có thể dành một cạnh chữ U để kê, xây hệ thống tủ đựng đồ từ dưới lên trên (không tận dụng không gian giữa để đặt các thiết bị như ô nấu, bồn rửa, bàn chế biến đồ ăn, …). Có thể dùng toàn bộ cạnh chữ U này hoặc 1/2, hoặc 3/4 cạnh chữ U. (Xem hình dưới).

tủ bếp chữ u

Nếu nhà bếp rộng thì có thể thiết kế một biến thể khác của tủ bếp chữ U là tủ bếp chữ G.

Thiết kế tủ bếp hình chữ U đặc biệt

9 | Bep.vn

Các góc của tủ bếp chữ U không nhất thiết lúc nào cũng phải là 90 độ. Có một số phòng bếp không được vuông vắn hoặc có những ô để đồ, ô trên bàn bếp có kích thước khác thường, có thể thiết kế một góc của chữ U là 45 độ như hình dưới, hoặc cũng có thể là một góc nhỏ hơn, lớn hơn.

Đôi khi bạn cũng có thể thiết kế tủ bếp theo hình chữ U tròn (không phải vuông) như này. Đây là một thiết kế khá đẹp nhưng ít được ứng dụng trong thực tế vì thiết kế được ít tủ đồ hơn.

10 | Bep.vn

Mẫu tủ bếp chữ U mới thi công

DMCA.com Protection Status